D-PROJECT BY X-PAINT SHOP

กลับมาพบกันอีกแล้วกับคอลัมน์รถแต่งสุดเปรี้ยวจี๊ด 4 Mini ของเราในเดือนนี้ และเพิ่งจะผ่านพ้นกันไปได้ไม่นานสำหรับงาน  Bangkok Motorbike Festival 2014  ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาโดยงานนี้เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจชาว 2 ล้อกันอย่างแน่นอน เพราะภายในงานนอกจากบรรดาค่ายรถต่างนำรถทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่ามาโชว์กัน ให้เพียบแล้ว ทางด้านนอกบริเวณลานจอดรถด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์เองก็เปรียบ เสมือนลานโชว์รถดีดีนี่เอง ที่ผู้เข้าร่วมงานต่างขับขี่รถของตัวเองมาจอดกันเพื่อเข้าชมงาน ไม่ว่าจะเป็นในรถรุ่นใหญ่อย่าง Big Bike ไปจนถึงรถตลาดธรรมดาทั่วไป เรียกได้ว่าละลานตาเต็มไปหมดเลยทีเดียว

เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้วแน่นอนครับว่ารถในคอลัมน์ 4 Mini ของเราในฉบับนี้เพิ่งจะผ่านการประกวดจากเวทีตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในงาน Bangkok Motorbike Festival 2014 มาแบบสดๆร้อนๆ โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้า Mo’cye Idea Challenge ครั้งที่ 10 ประเภทมืออาชีพและประชาชนทั่วไปรุ่น MSX125 ในหัวข้อ “Sport Gadgen” : ของเล่นแนวสปอร์ต” ถ้าอย่างนั้นเราไปดูของเล่นคันนี้กันเลยครับว่าจะแต่งเต็มซักแค่ไหน

MSX125 คันนี้ถูกตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ D-Project By X-Paint Shop โดยตัวรถถูกออกแบบมาให้เป็นแนวสปร์ตดริฟท์ ที่แน้นในเรื่องของการยืดตัวอาร์มให้ยาวและใช้ขนาดล้อที่โต โดยทางด้านของเครื่องยนต์ได้มีการนำชุดของเทอร์โบและชุดไนตรัสมาติดตั้งด้วย เพื่อเพิ่มจุดดึงดูดวามสนใจให้กับตัวรถ เพื่อที่จะให้เข้ากับคอนเซ็ปต์รถดริฟท์นั่นเอง โดยนอกจากยืดอาร์มทำล้อโตแล้วรถคันนี้ก็จะเน้นไปในเรื่องของชุดปั้มเบรกที่ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันมาเลยทั้งระบบเบรกหน้า/หลัง เชื่อว่ามาถึงตรงนี้หลายๆคนคงจะอยากรู้กันแล้วว่าของแต่งที่ถูกจับยัดลงไปใน รถคันนี้มีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลย

 

SPECIFICATION HONDA MSX D-PROJECT BY X-PAINT SHOP

ค่าตัว ไม่รวมของแต่ง                         66,000 บาท

ชุดล้อแปลง                                         By D-Project หน้าขอบ 14/3.5 หลังขอบ 13/6.5

ชุดยาง                                                 หน้า 120/70-14 หลัง Avon 150/70-13

จานดิสหน้า                                         จานแต่งขนาด 300 mm.

ปั้มล่าง                                                 Brembo M4

ปั้มบน                                                   Brembo Italy

ชุดประกับคันเร่ง                                  Domino

แฮนด์จับโช้ค                                       งานแปลง By D-Project

ปลอกแฮนด์                                          Rizoma

ตุ้มปลายแฮนด์                                     Rizoma

กันสะบัด                                               Hyperpro

เรือนไมล์                                              Koso

ชุดเฟรม                                                เฟรมแต่ง By K-Wins

ชุดสี/ลายรถ                                          X-Paint Shop

โช้คอัพหลัง                                          YSS

เกียร์โยง                                                RSV

สเตอร์                                                    งานสร้าง By D-Project

จานดิสหลัง                                           Mecatec

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับชุดของแต่งแบบคร่าวๆของ MSX D-Project คันนี้เพราะคุณธนาณัฐ จิตติถาวร(เดียร์) ผู้ตกแต่งเจ้ารถคันนี้ฝากบอกมาว่าถ้าให้ไล่ชุดแต่งกันทั้งหมดเกรงว่าหน้า กระดาษเราจะไม่พอเอา555 โดยคุณเดียร์ยังได้ฝากมาอีกว่าสำหรับใครที่สนใจอยากจะตกแต่งรถของตัวเองให้ ออกมาแบบนี้บ้าง หรือว่ามีแบบที่อยากจะได้อยู่ในหัวอยู่แล้ว สามารถเข้ามาพูดคุยมาปรึกษากับทางร้าน X-Paint Shop กัน ได้เลย หรือแค่เข้ามาพูดคุยปรึกษาแลกเปลี่ยนความรู้กันก็ได้เช่นกัน ไม่จำเป็นว่าต้องเข้ามาทำรถอย่างเดียว โดยทางร้านของเรามีคอนเซ็ปต์อยู่ว่าแต่งแล้วต้องเอาไปขับได้จริงๆ สำหรับใครที่สนใจก็บุกไปกันได้เลยตามลายแทงนี้ 47 ลาดพร้าว 48 สามเสนนอก ห้วยขวางกรุงเทพมหานคร 10310 / Facebook : X-paint shop / โทร.092-495-0562 / www. x-paintshop.com

ที่มา : http://www.grandprix.co.th/gpinews/d-project-by-x-paint-shop